5 lợi ích không ngờ khi cho trẻ học song ngữ từ lứa tuổi mầm non!

Thứ hai - 19/08/2019 03:16
  • Con muốn được học song ngữ từ Mầm non!

67934257 455264835056268 5619638138977648640 o
 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay việc nói và sử dụng được hai ngôn ngữ là một lợi thế trong việc phát triển bản thân và mang lại thành công đến gần hơn với mỗi người. Vì vậy, việc áp dụng học song ngữ vào chương trình học của con đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về trí não và ngôn ngữ của con sau này. Những năm gần đây, các nghiên cứu về “Xác định thời điểm phù hợp nhất cho việc học ngôn ngữ thứ hai” đã chỉ ra rằng “khi con còn bé khoảng 18 tháng tuổi", việc học ngôn ngữ thứ hai của con cũng tương tự như học ngôn ngữ mẹ đẻ: con nghe, ghi nhớ và tập nói những lời nói của bố, mẹ, thày, cô giáo một cách tự nhiên.
Cụ thể, Những lợi ích mang lại khi con được tiếp cận với môi trường song ngữ từ Mầm non: 

68281340 455260101723408 1252274801221828608 o
  1. Con có khả năng nói ngôn ngữ thứ hai như người bản ngữ: Việc học song ngữ sớm sẽ giúp việc phát triển ngôn ngữ của con được dễ dàng, con sẽ học được phát âm, ngữ điệu một cách rất tự nhiên.
  2. Nhận thức ngôn ngữ tốt hơn: Tương tác ngôn ngữ giúp cho con nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống khi giao tiếp.
  3. Gia tăng sự linh hoạt của trí óc: Học ngôn ngữ cũng như học một văn hóa sẽ giúp cho con hiểu biết rộng giúp con có thể nhìn thấy thế giới xung quanh qua nhiều góc độ.
  4. Gia tăng xử lý của hệ thần kinh: Điều này giúp cho con có thể xử lý nhiều tình huống trong khoảng thời gian ngắn, giúp mở ra nhiều hướng suy nghĩ và tăng khả năng giải quyết vấn đề.
  5. Giảm các lãng phí về thời gian và tài chính sau này: Khi con được học song ngữ từ sớm thì việc tiếp thu ngôn ngữ của con sẽ có những thay đổi nhanh chóng mà cha mẹ có thể nhìn nhận rõ sự phát triển này. Điều này có nghĩa cha mẹ sẽ không mất nhiều khoản đầu tư cho con đi học gia sư hoặc trung tâm khác, giúp giảm lãng phí về tài chính cũng như thời gian của cha mẹ và con.
  • Chương trình học Song Ngữ tiên tiên nhất tại Trường mầm non Quốc tế EEG Montessori Thái Nguyên
TA2

  EEG Montessori áp dụng chương trình học song ngữ kết hợp cùng cơ sở vật chất hiện đại được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên bản ngữ giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công việc mang lại môi trường giáo dục toàn diện cho con ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ.

Đặc biệt, chương trình học song ngữ của con tại trường được diễn ra với khung chương trình nửa ngày học tiếng Việt và nửa ngày học tiếng Anh với phương châm “Chơi mà học”. Mỗi chương trình học sẽ được thiết kế riêng cho từng lớp để phù hợp với nhận thức của con. Mỗi lớp số lượng tối đa là 15 bé/ lớp và sẽ có 2 giáo viên đứng lớp: một giáo viên Việt và 1 giáo viên bản ngữ sẽ cùng phối hợp các để chăm sóc, giảng dạy, chơi cùng con và các bạn. Các con sẽ có môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn như tại chính ngôi nhà thân yêu của mình!

 

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây