6 Đặc điểm của một trường Montessori đích thực!

Thứ hai - 22/07/2019 05:49
Điểm mấu chốt: Nếu bạn muốn con bạn nhận được những lợi ích tuyệt vời của Montessori, bạn phải là một phụ huynh sáng suốt!
Dưới đây là bảy điều để đưa ra quyết định này:
  1. Đào tạo giáo viên : Trường Montessori tốt có các giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, điều này thể hiện ở bằng tốt nghiệp sư phạm và việc giáo viên được đào tạo kĩ lưỡng về Montessori. 
  2. Thời lượng của lớp học : Các chương trình Montessori đích thực có thời gian làm việc ba giờ liên tục mỗi sáng. Trong buổi học kéo dài ba giờ này, con bạn sẽ nhận được bài học từ giáo viên của mình và không bao giờ bị gián đoạn để tham gia các bài tập của cả lớp về các hoạt động tự chọn.
  3. Chương trình giảng dạy cá nhân: Một chương trình Montessori thực sự hỗ trợ sự phát triển cá nhân của con bạn. Trong một lớp học Montessori đích thực, chương trình giảng dạy phù hợp với con bạn thay vì con bạn phải tuân thủ chương trình giảng dạy.
  4. Lớp học bình tĩnh và yên bình: Một lớp học Montessori tốt là yên tĩnh và yên bình. Bạn sẽ thấy nhiều trẻ em tập trung cao độ khi chúng chọn một hoạt động và làm việc với nó trong một thời gian dài. Những đứa trẻ khác đang di chuyển trong lớp học khi chúng chọn một hoạt động và ngồi xuống làm việc, nhưng chuyển động trong lớp học chậm và có mục đích.
  5. Một môi trường lớp học đẹp: Môi trường lớp học Montessori đạt chuẩn Quốc tế với các vật liệu được đặt theo chủ đề trên các kệ dài, thấp. Các vật liệu sẽ sạch, đẹp và lôi cuốn trẻ. Bạn sẽ thấy rất nhiều vật liệu làm từ gỗ và thủy tinh và sợi tự nhiên. Các lớp học Montessori có chất liệu tạo điều kiện cho sự độc lập: dao cùn để cắt táo, bánh quy nhỏ để cắt phô mai, các thành phần như bột, muối, đường, men và nước để làm và nướng bánh mì, lọ thủy tinh và hoa tươi để thực hành cắm hoa, hoặc đánh bóng và các dụng cụ nhỏ để tỏa sáng đồng thau, bạc, gỗ và gương. Cùng các giáo cụ khác cho phép con bạn học các môn học về ngôn ngữ, toán học, khoa học và âm nhạc.
  6. Lớp học nhiều lứa tuổi : Lớp học Montessori đích thực nhóm trẻ em lại với nhau bằng khoảng thời gian ba tuổi. Điều này có nghĩa là một phần ba trẻ em trong một lớp sẽ được ba tuổi, một phần ba sẽ là bốn và một phần ba sẽ là năm, lên sáu. Một trường Montessori thực sự sẽ luôn luôn có lớp mẫu giáo trong độ tuổi này, với trẻ ba và bốn tuổi và sẽ không bao giờ tách trẻ mẫu giáo thành một lớp khác. Lý do? Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo lớn hơn mô hình các hành vi tôn trọng và công việc tiên tiến mà trẻ nhỏ cuối cùng sẽ trải qua một ngày. Trẻ nhỏ hơn chắc chắn được hưởng lợi từ việc cố vấn này mà còn cả những đứa trẻ lớn hơn, không phân biệt tính cách, có cơ hội lãnh đạo.
Kiến thức la sức mạnh. Bây giờ bạn đã hiểu 6 đặc điểm của một nền giáo dục Montessori đích thực, hãy chủ động và đặt câu hỏi trực tiếp cho chúng tôi – đội ngũ làm công tác giáo dục EEG Montessori khi nghiên cứu trường học cho con bạn. Chúng tôi sẽ gửi tới các bậc cha mẹ thông tin câu trả lời bằng sự nhiệt tình và tận tâm nhất! Cảm ơn rất nhiều!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây