Ngôi nhà mầm non Quốc tế EEG Montesori của trẻ đạt chuẩn quốc tế như thế nào?

Thứ hai - 22/07/2019 05:42
Nếu như đến với EEG Montessori, Quý phụ huynh sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bước vào các phòng học Montessori hiện đại, thoáng mát với đầy đủ các giáo cụ từ lĩnh vực Thực hành cuộc sống, Giác quan, đến Ngôn ngữ, Toán học và Văn hóa, Lịch sử, Địa lý…
Phòng học Montessori có không gian rộng rãi để trẻ thực hành với các giáo cụ theo các mục tiêu được xác định rõ ràng. Giáo cụ được phân loại theo các lĩnh vực học tập và sắp xếp theo trật tự từ đơn giản đến phức tạp giúp trẻ dễ dàng lựa chọn giáo cụ. Giáo cụ được sắp xếp trên kệ một cách bắt mắt và đầy đủ để trẻ có thể hoàn thành bài học với giáo cụ mà không bị nhàm chán hay gián đoạn. Thêm vào đó, việc đặt giáo cụ về đúng nơi quy định góp phần tăng tính trật tự trong trẻ và hình thành ý thức giữ gìn trật tự môi trường lớp học.
Khi Maria Montessori làm việc với trẻ ở Casa de Bambini, bà đã phát hiện ra rằng, trẻ cần có môi trường học được chuẩn bị chu đáo với các giáo cụ có kích thước phù hợp với trẻ, nhẹ để trẻ có thể tự mình di chuyển, sắp xếp được. Tất cả các giáo cụ an toàn, không gây nguy hiểm và vừa tầm với trẻ. Tranh vẽ cần được treo đúng tầm mắt của trẻ. Các giá kệ luôn mở và thấp vừa tầm trẻ để trẻ có thể tự lấy các giáo cụ cần thiết. Trong lớp học Montessori, có nhiều giáo cụ, dụng cụ: bàn, ghế, cốc, bát đĩa, dao dĩa, thìa, đũa là những đồ vật thật, được thiết kế phù hợp với kích thước trẻ em. Thay vì những con dao nhựa, trẻ được thực hành cắt bằng dao thật, học cách sử dụng dao để không làm đau bản thân và những người xung quanh. Với nhiều trải nghiệm thực tế, giúp trẻ hình thành kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi thiếu sự giám sát của người lớn…
EEG Montessori có nhiều các lĩnh vực khác nhau bao gồm: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán, Ngôn ngữ, Văn hóa (Địa lý, Khoa học, Lịch sử, Nghệ thuật và Âm nhạc). Mỗi lĩnh vực đều được giáo viên chuẩn bị giáo cụ phù hợp khiến trẻ hứng thú tham gia các hoạt động khám phá. EEG Montessori hiểu rằng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thu hút và môi trường học tập gọn gàng trật tự. Và người lớn với vai trò là cầu nối giữa trẻ và môi trường học tập được chuẩn bị chu đáo.
Không chỉ là việc chuẩn bị, sắp xếp hàng trăm loại giáo cụ đa dạng, hấp dẫn mà ở đây, ánh sáng thiên nhiên được tận dụng tối đa qua hệ thống cửa kính. Trong và ngoài phòng học là cả một tổng hợp kiến trúc được thiết kế thân thiện với thiên nhiên, vô cùng xanh – sạch – đẹp. Thậm chí, khu vực “restroom” cũng được thiết kế vô cùng đẹp mắt để bất cứ nơi nào trẻ đặt chân đến tại SMIS cũng đều mang lại niềm vui và những điều thú vị.
Chúng tôi hiểu rằng giáo cụ trong giáo dục cũng đóng vai trò tương tự như một nhà giáo dục chân chính và hiện đại, bởi:
- Giáo cụ có mục đích tạo ra sự hình thành nhân cách, sự phát triển về thể chất và tinh thần cho trẻ.
- Giáo cụ có vai trò kích thích để trẻ trưởng thành và hoàn thiện các kỹ năng đang trong quá trình phát triển.
- Giáo cụ được thiết kế phù hợp với kích thước của trẻ nhỏ, có sức thu hút, tính thẩm mỹ, hài hòa và cân đối nên lôi cuốn sự hứng thú của trẻ nhỏ.
- Giáo cụ có đặc tính phát hiện lỗi và có thể chỉnh sửa lỗi.
- Giáo cụ bao gồm những đồ vật từ đơn giản đến phức tạp, có mục đích trực tiếp và mục đích gián tiếp.
- Mỗi giáo cụ chỉ có duy nhất 1 để giúp trẻ học cách biết chờ đợi đến lượt.
EEG Montessori- nơi đây không chỉ là ngôi trường Montessori tại Việt Nam được công nhận trường mầm non chuẩn theo tiêu chuẩn Quốc tế mà còn là nơi luôn có sự nỗ lực không ngừng nghỉ để ngày một lý tưởng hóa môi trường dành cho trẻ. Là một phụ huynh thông thái, bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi và bạn sẽ không bao giờ hối hận về sự chọn lựa đúng đắn của mình!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây