Tại sao nên chọn EEG

Con trẻ luôn là niềm hạnh phúc, yêu thương và tự hào của mỗi cha mẹ. Để nuôi dạy trẻ tốt, cha mẹ ngoài việcnuôi dưỡng, còn phải dạy dỗ và giáo dục trẻ sao cho trở thành người có ích cho gia đình và xã hộibởi “Trẻ em là những thông điệp sống mà chúng ta gửi gắm vào tương lai”. Vậy chọn lựa phương pháp dạy trẻ như thế nào để con phát triển một cách toàn diện? EEG Montessori International sẽ đồng hành cùng các bậc cha mẹ tìm ra câu trả lời! 
Phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dưới cách học dựa vào những triết lý giáo dục chất lượng và hệ thống bài học thông qua giáo cụ được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Được sáng lập bởi nhà giáo, bác sĩ người Ý Maria Montessori (1870 – 1952), hiện nay phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới với hàng trăm nghìn trường bởi tính hiệu quả vượt trội cho sự chuẩn bị tốt nhất để trẻ sẵn sàng “thành công trong cuộc sống”.
Trẻ em được học theo tốc độ của chính mình
EEG Montessori hiểu rằng: “Trẻ em có khả năng tự phát triển tùy thuộc vào cách mà bạn tin tưởng vào chúng”. Khả năng ở mỗi trẻ là khác nhau và chúng cũng có những sở thích khác nhau, có trẻ giỏi toán, có trẻ học ngôn ngữ rất nhanh. Ở mỗi lĩnh vực mà trẻ có năng khiếu, tố chất thì trẻ sẽ sớm bộc lộ và phát huy nếu có cách giáo dục khoa học, khơi dậy được khả năng tiềm ẩn đó. Với montessori, trẻ sẽ không phải gồng mình đuổi theo bạn khác mà chỉ cần 1 tốc độ phù hợp với chính mình, như vậy vừa không tạo ra áp lực mà ngược lại, sẽ khuyến khích trẻ say mê với việc học tập, vui chơi.
Trẻ được học cách tập trung chú ý
Dạy trẻ biết tập trung là một trong những kỹ năng đóng vai trò nền tảng cho việc học. Một khi trẻ có được sự tập trung trong học tập, trẻ sẽ không bị sao nhãng, phân tâm tới những vấn đề xung quanh, sự tập trung cũng xây dựng cho trẻ ý chí quyết tâ hoàn thành công việc với đầy đủ thể lực, trí lực của bản thân để đạt kết quả tốt nhất.
Đáp ứng được các cách học khác nhau
Bên cạnh việc tôn trọng khả năng của trẻ, có trẻ học rất nhanh qua hình ảnh, một số khác phù hợp với âm thanh, có những trẻ học qua chuyển động của cơ thể và cảm nhận, cũng có những em có thể học qua việc kết hợp nhiều loại hình khác nhau… Các giáo viên Montessori đồng thời luôn kết hợp khéo léo đầy đủ các phương thức truyền tải nội dung học tập để các em được rèn luyện kĩ năng một cách toàn diện.
Rèn luyện kỹ năng sống thiết yếu để trở nên chủ động hơn
EEG Montessori hiểu rằng kỹ năng sống đối với trẻ là vô cùng quan trọng. Đó là những điều không có nhiều trong sách vở truyền thống. Tại đây, trẻ sẽ được dạy và rèn luyện từ những kĩ năng cơ bản nhất về cách tự phục vụ bản thân (ăn, ngủ, chơi, thu dọn đồ…) đế những kĩ năng rèn luyện sức khỏe và tự bảo vệ khi cần thiết (bơi lội, cách thoát khỏi hỏa hoạn, khi lạc đường…). Các bậc phụ huynh sẽ không khỏi bất ngờ khi trẻ là được những điều nhỏ mà không nhỏ chút nào! 
Trẻ sẽ trở nên tự lập
Thông qua việc học cách chăm sóc bản thân – chăm sóc cơ thể, đồ dùng và môi trường xung quanh, trẻ học được cách tự dựa vào chính mình trong mỗi công việc à không trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của người khác. Các giáo cụ trực quan tại EEG Montessori phù hợp để trẻ có thể tự lo cho bản thân, tự cả nhận mình trưởng thành và tự lập mỗi ngày. 
Tại lớp học Montessori, trẻ được học về trật tự
Điều này mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho trẻ để tự chủ. Mọi người, kể cả trẻ nhỏ đều thích sự ngăn nắp, trật tự hơn là hỗn loạn bởi vận hành trong một môi trường ngăn nắp thì sẽ dễ dàng hơn. Sự ngăn nắp trật tự giúp trẻ tự lập vì chúng có thể dễ dàng tìm được học cụ mình cần dùng tiếp mà không cần sự giúp đỡ.
Mục tiêu mang tính xã hội như giúp trẻ học cách hoà hợp, tôn trọng và hợp tác với nhau là một phần quan trọng của phương pháp Montessori. Phải chia sẻ giáo cụ giúp trẻ trở nên kiên nhẫn và biết hợp tác. 
Trẻ được tôn trọng và đối xử đúng mực
Với phương pháp Montessori, trẻ học được cách tôn trọng chính mình và môi trường xung quanh xuất phát từ việc trẻ được đón nhận sự đối xử như một người trưởng thành thực sự. Trẻ biết phân biệt đúng, sai, tôn trọng lợi ích của các bạn thông qua cách giáo dục và sự định hướng của các giáo viên. Tại đây, sự nuông chiều hết mực hay sự nghiêm khắc khô cứng là điều không xuất hiện trong phương pháp Montessori, tất cả trẻ đều đượctôn trọng và đối xử đúng mực để xây dựng chuẩn mực hành vi đúng đắn từ ngay bây giờ và cả sau này.
Như vậy, những lợi ích mà phương pháp Montessori mang lại cho trẻ là rất lớn. Nó giúp trẻ thấy thoải mái, vui vẻ khi thu nhận kiến thức từ bên ngoài mà không cảm thấy bị gò bó, ép buộc. 
“Một đứa trẻ không phải là một lọ hoa cần được đổ cho đầy mà là một ngọn lửa cần được thắp sáng”. Vì vậy, tìm cho con trẻ một môi trường học tập tốt là một sự lựa chọn khó. Đến với Trường Mầm non Quốc tế EEG Montessori International, bạn sẽ không hối tiếc về sự lựa chọn của mình!
Trẻ được học tập tiếng Anh một cách hiệu quả ngay trong giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ. 
Việc cho con học tập tiếng Anh thực sự đang rất gây lúng túng cho nhiều bậc phụ huynh khi không biết làm như thế nào cho đúng. Chính vì thế, mà các phụ huynh thường bỏ mất giai đoạn vàng để học ngôn ngữ của  trẻ, khiến sau này lên các lớp cấp 2, cấp 3 các con lại rơi vào bế tắc khi tiếng Anh luôn là một “nỗi đau” hay “sự miễn cưỡng” để học tập. 
Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngoại ngữ, EEG Montessori International tự tin đem lại một chương trình học tập ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả với trẻ trong giai đoạn mầm non, và sẽ tiếp tục đồng hành cùng con trong những năm tiểu học để con có thể xây dựng một năng lược sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 song song với tiếng mẹ đẻ.

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây