Trường Mầm non EEG Montessori – nơi thắp sáng tài năng con trẻ!

Thứ hai - 22/07/2019 05:34
montessori zone

Tài năng đối với mỗi con người, đặc biệt là đối với con trẻ có một vai trò vô cùng quan trọng, nó tạo ra động lực giúp trẻ dễ dàng hoàn thành công việc, vượt qua khó khăn, tự tin khẳng định giá trị bản thân. Tài năng ví như một “món quà” được trao tặng để mỗi mầm xanh là một điều riêng biệt và đặc biệt trong cuộc đời.

Tài năng được định nghĩa là khả năng đặc biệt của một cá nhân để thực hiện tốt một việc gì đó. Đây là tố chất đáng quý ở mỗi con người, là biểu hiện cao nhất của khả năng trí tuệ. Tài năng không chỉ là thứ bộc lộ hữu hình, công khai trên sân khấu, trước công chúng mà có thể bộc lộ trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, tạo ra sức ảnh hưởng đối với cộng đồng trên mỗi lĩnh vực cụ thể và được xã hội công nhận. Tài năng chỉ trở thành chìa khóa vàng của thành công khi được khơi dậy và rèn luyện trong môi trường tốt, nếu không chỉ giống như viên ngọc quý cất trong hòm kín, không được mài giũa để lấp lánh hơn và làm đẹp cho đời.

Tài năng của mỗi trẻ được thể hiện qua 4 yếu tố cơ bản: IQ – Chỉ số thông minh, đo lường khả năng trí lực, năng lực học hỏi, tư duy, phản biện, xử lý tình huống…; EQ – Chỉ số cảm xúc, đánh giá năng lực tự nhận thức cảm xúc của bản thân trong mọi tình huống, giúp chúng ta hiểu chính mình, điều mình muốn, rèn luyện lòng can đảm theo đuổi mục đích sống, đồng thời chỉ số này còn cho thấy năng lực thấu hiểu người khác của con người, từ đó có cách ứng xử phù hợp, đúng đắn; AQ – Chỉ số năng lực vượt khó, đánh giá mức độ quyết tâm, kiên gan bền chí của con người khi đứng trước những thách thức cam go của cuộc đời, ; CQ – Chỉ số sáng tạo, là sự tiệm tiến, nhảy vọt trong tư duy để tạo nên những điều mới mẻ, phát triển không ngừng trên cơ sở sự ham học hỏi, tìm tòi, khám phá không ngừng. Các yếu tố này đều mang những nét riêng biệt nhưng liên quan mật thiết, song hành và bổ trợ cho nhau để tạo nên một tài năng thực sự. 
 

DSC 7523


Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, phương pháp giáo dục Montessori đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tính chủ động, tự lập, khơi gợi tiềm năng, và định hình nhân cách trẻ. Trẻ được tự do tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh theo mong muốn, giáo viên lúc này đóng vai trò là người hướng dẫn. Với phương pháp giáo dục Montessori, trẻ được tìm hiểu về các lĩnh vực: Toán học, Ngôn ngữ, Thực hành cuộc sống, Giác quan, Địa lý, Khoa học, Lịch sử, Nghệ thuật, Âm nhạc, Vận động bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất. Đây là tiền đề tốt để phát huy trí thông minh và tiếp nhận kiến thức trong các giai đoạn phát triển sau này.
Với phương châm lấy từng cá nhân trẻ làm trọng tâm; tôn trọng đặc điểm, tích cách riêng biệt của từng trẻ, tạo điều kiện tối đa cho trẻ phát triển theo khả năng riêng của mình; khuyến khích, động viên trẻ chủ động hòa nhập với môi trường xung quanh... các chuyên gia giáo dục mầm non đã đưa ra các tiêu chí về: xây dựng môi trường phục vụ các nhu cầu cụ thể của từng giai đoạn phát triển của trẻ; hướng dẫn để giúp trẻ em tìm ra con đường tự nhiên của chính mình; tự do cho trẻ em tham gia vào sự phát triển của chính mình theo đúng thời điểm phát triển cụ thể của chúng.
Với một tham vọng lớn lao, EEG Montessori International không ngừng nghiên cứu và ứng dụng những thành tựu của những nền giáo dục đã được kiểm chứng trên thế giới để chung tay giúp trẻ em Việt Nam được phát triển trên nền văn minh của nhân loại, đưa đất nước sánh vai với cường quốc năm châu như kỳ vọng của chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Một ví dụ điển hình về sự kì diệu của phương pháp giáo dục sớm là tấm gương nhà khoa học vĩ đại người Do Thái Einstein. Khi còn nhỏ, ông không phải là một đứa trẻ thông minh, hay có tố chất thiên bẩm của một thiên tài. Đến 4 tuổi ông mới biết nói, hồi học tiểu học vì kết quả học tập không tốt không theo kịp các bạn cùng trang lứa nên thầy giáo từng yêu cầu Einstein nghỉ học. Nhưng nhờ những bài học về âm nhạc và toán học do mẹ và chú của ông hướng dẫn đã bồi dưỡng năng lực tư duy hình tượng kiệt xuất cho Einstein, giúp ông trở thành nhà khoa học vĩ đại.
Hoặc một tấm gương mà có lẽ không còn xa lạ đối với các bạn thiếu nhi Việt Nam, đó là thần đồng Đỗ Nhật Nam, mẹ của Nhật Nam đã từng chia sẻ: “Nhật Nam không phải là thiên tài, những thành quả hôm nay đạt được là do ngay từ ngày nhỏ, Nam đã định hướng con đường đi rõ ràng và nhận được sự hỗ trợ đúng từ gia đình, nhà trường và xã hội”. Tôn trọng sự phát triển riêng, biết thúc đẩy đam mê, tư duy độc lập của con, khuyến khích con tự trưởng thành mỗi ngày là cách mà bố mẹ và nhà trường đã chọn để có một thiên tài của hôm nay.
Một chuyên gia về giáo dục người Do Thái từng nói: “Người ta lúc mới ra đời thì không có gì khác nhau, nhưng vì môi trường, đặc biệt là môi trường thời thơ ấu khác nhau nên có người có thể trở thành thiên tài kiệt xuất, có người lại trở thành người tầm thường, thậm chí ngu xuẩn. Ngay cả đứa trẻ bình thường, nếu giáo dục đúng cách thì sẽ trở thành người phi thường”.
 

Montessori Threading


Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại có trí tuệ phi thường như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không? Hoàn toàn có thể nếu các bậc cha mẹ quan tâm và tìm ra phương pháp giáo dục con ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Đó là một chặng đường cống hiến và phụng sự mà chúng tôi – những con người ở vị trí là một người cha người mẹ trước khi dành sự cống hiến, nhiệt huyết cho sự nghiệp giáo dục, sáng lập ra EEG Montessori tự tin, tự hào được đồng hành cùng các bậc cha mẹ để được sẻ chia, tư vấn, hỗ trợ cha mẹ trong việc nuôi dưỡng con trẻ về mọi mặt đức, trí, thể, mĩ, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con trẻ ngày mai, để trở thành nhân tài lãnh đạo đất nước. Trước hết là lãnh đạo chính mình, làm chủ chính bản thân mình, từ đó trưởng thành, trở thành con người ưu việt, đóng góp cho xã hội và được xã hội ghi nhận, tôn vinh. Hãy cùng đồng hành với Trường Mầm non EEG Montessori để tận mắt chứng kiến sự đổi thay của mầm non tương lai, các cha mẹ nha!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây