Phương pháp giáo dục Montessori là duy nhất – Điều làm nên sự khác biệt của chúng tôi!

Thứ hai - 22/07/2019 06:03
maxresdefault
Môi trường học tập:  Chỉ cần bước vào một lớp học để nắm bắt bản chất của giáo dục Montessori. Các tài liệu học tập đẹp, hấp dẫn và được sắp xếp cẩn thận, có chủ đích và được thiết kế khoa học, sẵn sàng để sử dụng trong một không gian học tập phong phú, đầy thẩm mỹ. Các lớp học hành động theo một kế hoạch mở để tạo ra một môi trường học tập khuyến khích sự khám phá của trẻ; đồng thời hỗ trợ phát triển đội ngũ giảng viên. Có những khu vực dành cho hoạt động nhóm và khu vực dành cho việc học tập độc lập, đó thực sự là một không gian mở đa diện, hoàn toàn không phải là những dãy bàn học ngột ngạt.
  • Quá trình học tập: Giáo dục Montessori cho phép trẻ em sự trải nghiệm có tính liên tục và phát triển kỹ năng tập trung thông qua khoảng thời gian làm việc không bị gián đoạn, lớp học nhiều lứa tuổi và là trung tâm của mọi hoạt động. Phương pháp học tập này rèn luyện cho trẻ khả năng tập trung, độc lập, tự thúc đẩy, trách nhiệm trong hoạt động trên cơ sở niềm yêu thích và sự hứng khởi.
  • Các nhà giáo dục: Các giáo viên Montessori làm việc hết mình và luôn đảm bảo rằng các lớp học được chuẩn bị sẵn sàng để khuyến khích, khơi dậy, thúc đẩy một môi trường học tập phong phú với tinh thần cộng đồng cao. Giáo viên Montessori không đứng yên trong phòng và đưa ra hướng dẫn. Họ song hành, vận động giữa các đứa trẻ, nhẹ nhàng truyền cảm hứng, hướng dẫn và rèn luyện.
Con trẻ đều được trải nghiệm phương pháp học Montessori đích thực. Nhưng làm thế nào để bạn biết một trường Montessori thực sự tốt? Đây là những gì bạn cần tìm:
  • Vật liệu thực: Hãy chú ý đến chất lượng của các vật liệu được sử dụng làm đồ nội thất và dụng cụ học tập. Bạn có thể quan sát xem bàn và kệ gỗ có chắc không? Có thực vật và động vật trong phòng cho trẻ em chăm sóc không? Món ăn có thật sự vệ sinh và đảm bảo đối với trẻ không? Dụng cụ học tập có đạt chất lượng và đẹp mắt? Những yếu tố này dạy trẻ tôn trọng vật liệu, và thu hút sự quan tâm của chúng thông qua cái đẹp. Phương pháp học Montessori hướng đến sự tập trung vào việc phát triển các kỹ năng sống thực tế nên tất cả các vật liệu từ dụng cụ nấu bằng thủy tinh đến hoa đều có thật. Trẻ em có quyền được biết liệu chúng có tham gia vào một hoạt động sống có mục đích thực sự hay không, hay chúng chỉ đang chơi ở hoạt động của người lớn. Nó tạo sự khác biệt từ bên trong của trẻ, sự khác biệt từ ý thức lòng tự trọng vừa chớm nở, để chúng biết được khả năng bản thân khi làm những điều thực tế cho chính mình.
GlobeMap

• Thời gian làm việc không bị gián đoạn: Mặc dù đây là một trong những điểm ưu việt, nổi bật của phương pháp Montessori, nhưng quá nhiều trường học Montessori đã phá vỡ thời gian làm việc vào buổi sáng với quá nhiều hoạt động. Tuân thủ theo phương pháp Montessori phải đảm bảo rằng chương trình học tập của con trẻ không vượt quá lịch trình. Một lớp học 3 đến 6 nên có thời gian làm việc ba giờ đầy đủ vào buổi sáng. Một lớp học cho trẻ mới biết đi nên có thời gian làm việc hai giờ. Quá thời gian đó, trẻ nhỏ sẽ vất vả để tiếp tục. Thời gian làm việc dài hơn không bị gián đoạn khiến trẻ khám phá một cách ít hào hứng, chìm sâu vào một hoạt động và phát triển khả năng tập trung, điều này sẽ khiến các con đảm nhận công việc khó khăn hơn.
  • Phòng học nhiều lứa tuổi:  Một trường học Montessori đích thực kết hợp một nhóm ba tuổi đầy đủ từ 3 đến 6 tuổi. Việc tách những đứa trẻ 5 và 6 tuổi vào một lớp học mẫu giáo riêng biệt là một sự bỏ lỡ cơ hội lớn, đây cũng là cách hiểu không đúng về cách Montessori trở nên ưu việt. Năm 2014, sự bùng nổ của việc học ngôn ngữ và toán học theo nghiên cứu cho thấy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thực tế và sự hoạt động của giác quan con người, đặc biệt ở giai đoạn phát triển vàng từ 0 đến 6 tuổi. Ở giai đoạn này, trẻ nhỏ rất cẩn được truyền cảm hứng, niềm yêu thích việc học tập và khám phá. Trẻ lớn hơn cần cơ hội để trải nghiệm khả năng lãnh đạo và có quyền cảm thấy tự hào về chặng đường các con đã bước qua.
72a64cb95efd4e0b975255d4e75a46ff?AccessKeyId=0A2D15C35E506710B9FB

Nếu các bậc cha mẹ quan tâmtới phương pháp giáo dục Montessori và muốn dành tặng cho con cơ hội trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy để chúng tôi đồng hành cùng các vị ngay hôm nay vì sự nghiệp thắp sáng ước mơ con trẻ!