Trường Mầm non Quốc tế EEG Montessori – chắp cánh công dân hoàn cầu!

Thứ tư - 04/09/2019 22:45
              Trường Mầm non Quốc tế EEG Montessori ứng dụng 100% cả về triết lý, phương pháp giáo dục và hệ thống giáo cụ đồ sộ của phương pháp Montesssori, đặc biệt Nhà trường tự tin là môi trường áp dụng hệ song ngữ mầm non hàng đầu tại Thái Nguyên.
             Môi trường tại EEG Montessori
Giờ học song ngữ của bé
           Môi trường học tại EEG Montessori đạt chuẩn được thiết kế và chuẩn bị tốt nhất cho từng phòng học, đảm bảo được nhu cầu thỏa mãn tiếp nhận và sự nhạy cảm của trẻ. Đồng thời khơi gợi được sự phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần của trẻ.
           Lớp học EEG Montessori được trang trí sáng tạo với các bức tường sơn màu, vẽ tranh đầy tính nghệ thuật. Bao quanh lớp học là các kệ giáo cụ Montessori đồ sộ sắp xếp gọn gàng, theo quy định và tính năng riêng. Đáp ứng tốt các hoạt động cảm quan, ngôn ngữ, toán học, khoa học…
Không gian lớp đủ rộng rãi, thoáng với cây xanh, ánh sánh mặt trời và nhiệt độ thích hợp để trẻ luôn khoẻ mạnh. Sân chơi luôn hấp dẫn trẻ bởi sân chơi rộng, các loại đồ chơi vận động thú vị. Có cả một khu vườn bóng đủ sắc màu để trẻ vui chơi và khám phá.

           Trẻ em trong lớp học
Giờ học của bé
          Trẻ là trung tâm lớp học. Trẻ được tự do làm điều mình thích, học điều mình muốn và giáo viên chỉ hướng dẫn và can thiệp khi thật sự cần. Trẻ có thể học theo cá nhân hoặc nhóm, cùng trao đổi, chơi các trò chơi, làm việc với giáo cụ. Tự trẻ khám phá và tiếp thu các kiến thức mình muốn theo nhu cầu. Kết thúc giờ học, đồ chơi lại được xếp ngay ngắn về đúng vị trí cùng với sự trợ giúp của giáo viên. Điều này khuyến khích khả năng tự học hỏi của trẻ, khuyến khích các năng lực cá nhân của trẻ được phát huy.
          Đặc biệt là trong lớp học EEG Montessori, rất nhiều độ tuổi cùng sinh hoạt và học tập chung trong không gian lớp học, nó như một xã hội thu nhỏ của các bé. Điều này gián tiếp dạy cho trẻ về cách cư xử, chăm sóc, chia sẻ với các thành viên khác tuổi.
Ngoài ra, luôn có các giờ học được giáo viên dẫn dắt. Khi ấy, cả lớp học sẽ tập trung lại thành vòng tròn để được hướng dẫn và thực hành.

         Vai trò của giáo viên
Giờ học của bé
             Giáo viên đóng một vai trò không thể thiếu trong lớp học, các cô sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để quan sát từng bé. Trợ giúp ngay khi các bé cần. Nhưng đặc biệt không can thiệp và tác động nhiều quá vào quy trình tự khám phá và học hỏi của bé. Các cô giống như một người bạn lớn tuổi cùng chơi, cùng học với bé.
             Giáo viên EEG Montessori có kiến thức về sư phạm, và được đào tạo theo chuẩn 100% của phương pháp Montessori. Các cô luôn kiên trì, tận tâm và không có thái độ áp đặt trẻ. Các cô là người hỗ trợ phía sau bé, định hướng cho trẻ, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ.

            Giáo cụ
            Giáo cụ EEG Montessori rất phong phú, đa dạng và không ngừng được bổ sung thêm các giáo cụ mới trong các thập kỷ qua, được thiết kế dựa trên nhu cầu giảng dạy thực tế, mô hình hoá bài học nên các giáo cụ rất thận thiện, dễ sử dụng đối với trẻ. Đặc biệt, giáo cụ Montessori có tính “tự sửa sai” mà không cần đến sự giúp đỡ của các cô. Giáo cụ được thiếtkế bằng chất liệu an toàn với trẻ, phù hợp với nội dung môn học.
            Giáo cụ EEG Montessori được sắp xếp khoa học trên các kệ từ trên xuống dưới, và tăng dần từ trái qua phải. Với sự hỗ trợ đặc lực của hệ thống giáo cụ EEG Montessori, các khái niệm thực tế lẫn trừu tượng đều được trở nên dễ hiểu cà thực tế với bé.
Giờ học của bé

          Giáo dục toàn diện
          
Với phương pháp học tại EEG Montessori, trẻ không phải học trong một môi trường giáo dục ganh đua về điểm số với bạn bè, không bị “nhồi nhét” kiến thức, chạy đua trong học tập. Thay vào đó, trẻ được gìn giữ một tuổi thơ thật hồn nhiên và trong sáng nhất, được vui chơi và học mỗi ngày, được nuôi dưỡng những thói quen tích cực và đức tính tốt… Tại EEG Montessori, các bậc phụ huynh có thể tự hào về các con của mình: ngoan ngoãn, thông minh, trí tuệ và khoẻ mạnh – một “công dân” hoàn cầu, hứa hẹn một nhân tài lãnh đạo của đất nước tương lai!
 




 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây