Những thiên tài thành công nhờ Montessori!

Chủ nhật - 18/08/2019 03:08

Dưới đây là các ví dụ điển hình về các tỉ phú, doanh nhân, nhà khoa học, ngôi sao màn bạc nối tiếng… hàng đầu thế giới được giáo dục bằng phương pháp Montessori từ khi còn nhỏ. Sự thành công trong sự nghiệp, trong cuộc sống của họ đều phần lớn là nhờ có Montessori.

Chúng ta hãy cùng nghe những danh nhân đó chia sẻ về những bài học quý giá mà họ học được từ phương pháp Montessori.

 1. Hai nhà đồng sáng lập Google : Larry Page và Sergey Brin

Điều mà Page và Brin học được nhờ Montessori đó là “Tinh thần tự học, tìm tòi và khai phá niềm đam mê trong bản thân mình”.

“ Ở Google, các nhân viên được phép dùng 20% số thời gian làm việc 1 tuần để nghiên cứu bất cứ điều gì họ thích. Và chính điều đó đã tạo ra tới 50% sản phẩm, dịch vụ mà Google đã và đang cung cấp tới khách hàng”. – Larry Page.Trả lời câu hỏi của phóng viên Barbara Walters rằng liệu có phải nhờ có bố mẹ là giáo sư nên 2 ông mới có thể thành công như vậy? Larry Page và Sergey Brin đã thẳng thắn trả lời là “Không”. “ Chính Montessori đã giúp chúng tôi học được cách tự khám phá bản thân, dám theo đuổi niềm đam mê của mình”. – Page& Brin.

2. Nhà phát minh ra trò chơi nổi tiếng Sim City : Will Wright

Điều mà Will Wright  học được ở Montessori đó là “Sự sáng tạo bất tận“.

Ông là người đã sáng tạo ra phần mềm trò chơi trên máy tính có tên Sim City. Đây là trò chơi dành cho máy tính cá nhân có doanh số bán hàng cao nhất mọi thời đại. Ông nói :”Montessori sẽ giúp cho trẻ trở nên quen thuộc và thích thú với các định lý, lý thuyết  phức tạp, chẳng hạn như định lý Pitago thông qua việc chơi với các khối hình.

3. Jeff Bezos – Chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty Amazon

 Bài học quý giá mà Bezos học được nhờ phương pháp Montessori đó là “Cách tập trung cao độ khi làm việc”.

Jeff Bezos đã xây dựng lên công ty thương mại điện tử Amazon lớn nhất nước Mỹ và lớn gấp 3 lần công ty đứng thứ 2 tại nước này. Amazon có doanh thu mỗi năm tới 25 tỷ USD. Năm 1999, Bezos được tạp chí Times danh tiếng bình chọn là nhân vật của năm. Bezos nói: “ Khi tiếp xúc với Montessori, tôi đã vô cùng say mê các trò chơi trong bộ đồ chơi thông minh này.Tôi say mê đến nỗi các cô giáo thường xuyên phải nhắc nhở nên dành thời gian cho những việc khác nữa. Sự tập trung vào những đam mê đã hình thành trong tôi từ bé như vậy. Điều ấy đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, góp phần đưa Amazon trở thành công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới”.

4. George Clooney _ Ngôi sao điện ảnh Hollywood nổi tiếng thế giới

Không những giúp trẻ có thể phát triển trí tuệ về các môn khoa học hàn lâm, mà Montessori còn góp phần giúp trẻ định hình được phẩm chất tâm hồn mình. Qua phương pháp giáo dục Montessori, trẻ sẽ biết cách yêu cuộc sống, con người và vạn vật xung quanh.

George Clooney là 1 điển hình cho điều đó. Ông cũng đã được tiếp xúc với Montessori từ khi còn nhỏ.  Bài học mà ông học được từ Montessori đó là“Tình yêu thương với con người”.

Ông đã hiến tặng 1 triệu USD cho đất nước Haiti đói nghèo. Hiện ông là đại sứ hòa bình của Liên Hợp Quốc và có mặt trong Top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí danh tiếng Times.

Tiến sĩ Maria Montessori – người sáng lập ra phương pháp giáo dục Montessori  đã nói :“Hãy đánh thức tiềm năng trong những đứa trẻ, để chúng có thể thay đổi thế giới này. Hãy để chúng tự tạo ra những di sản của cuộc đời mình”.

4 câu chuyện về những danh nhân trên đã cho chúng ta thấy rõ những bài học quý giá mà Montessori có thể mang lại cho những đứa trẻ, điều mà bất cứ ai muốn thành công thì đều phải thuộc nằm lòng đó là :

_ Tinh thần tự học, khám phá và tìm ra được niềm đam mê thực sự của bản thân.

_ Luôn sáng tạo không ngừng.

_ Tập trung cao độ trong công việc.

_ Biết yêu thương, chia sẻ, cảm thông người khác.

 Còn rất nhiều bài học khác đang chờ con của các bạn khám phá từ Montessori. Hãy đánh thức tiềm năng và niềm đam mê trong những đứa trẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây