EEG Montessori dạy tiếng anh cho trẻ như thế nào?

Thứ tư - 08/01/2020 03:14

Tại EEG Montessori, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội học tiếng Anh với đa dạng các lĩnh vực như Khoa học, Nghệ thuật, Toán học, Vận động, Ẩm thực,… và nhiều chủ đề gần gũi, quen thuộc trong đời sống hàng ngày như trường học, thầy cô, gia đình, bạn bè, các lễ hội,…
Đặc biệt, trong chương trình tiếng Anh tại trường được triển khai thông qua các chủ đề, lĩnh vực càng được phát huy mạnh mẽ. Giáo viên khuyến khích trẻ chủ động giao tiếp, sử dụng các giác quan để cảm nhận, thao tác với hoạt động học tập khác nhau. 

Việc tổ chức các bài học theo chủ đề, lĩnh vực sinh động, phong phú này giúp khơi gợi hứng thú của trẻ, đồng thời kích thích phát triển tiềm năng ngôn ngữ của trẻ ngay trong giai đoạn nhạy cảm đặc biệt về ngôn ngữ từ 0 đến 6 tuổi. Trẻ có thể tiếp thu, ghi nhận và mở rộng vốn từ nhiều hơn trong suốt quá trình. 
 

Một giờ học tiếng Anh lý tưởng tại EEG Montessori không phải là khoảng thời gian ép trẻ ngồi hàng giờ bên giấy, bút. EEG Montessorinói “không” với kiểu dạy học thụ động đó. Trẻ có thể nhớ được các từ nhất thời nhưng khi gặp tình huống thực tế cần sử dụng từ, các con lại không có sự linh hoạt, thậm chí không biết “mở miệng” như thế nào và dần ỷ lại vào lời dịch của bạn, không chịu ghi nhớ, nạp thêm vốn từ.  Đó là lý do chúng tôi không dạy trẻ kiểu học dịch, học vẹt. 
Thay vào đó,  Trường Mầm non Quốc tế EEG Montessori dạy trẻ học tiếng Anh thông qua những các hình ảnh, câu chuyện và bài hát, cho trẻ thực hành giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Trẻ có cơ hội tìm hiểu từ vựng hay tập nghe, tập đọc sách tranh theo chủ đề con yêu thích, chẳng hạn: các loại nhạc cụ, côn trùng, bóng đá, danh nhân… Đặc biệt, các giáo viên tiếng Anh tại EEG Montessori cũng thường xuyên tổ chức các trò chơi ngôn ngữ tiếng Anh vừa giúp các con bổ sung vốn từ vừa mang đến cho các con niềm vui và sự hào hứng trong suốt quá trình.
Mời Quý phụ huynh cùng xem khoảnh khắc học say sưa, thú vị của các con!
 

6

 
8
 
4
 
3

2

1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây