TÍNH ƯU VIỆT CỦA GIÁO CỤ TẠI LỚP HỌC CỦA EEG MONTESSORI

Giáo cụ tại EEG Montessori đạt chuẩn quốc tế và luôn thể hiện tính ưu việt trong quá trình giáo dục trẻ. Giáo cụ Montessori không chỉ giúp trẻ phát hiện khả năng vượt trội từ rất sớm mà còn khuyến khích tính tự lập, ham học hỏi ở trẻ.

Giáo cụ mầm non Montessori được hiểu một cách khái quát chính là những vật dụng, đồ dùng gắn liền mật thiết tới quá trình vui chơi, học tập, giúp việc phát triển tư duy, suy nghĩ, óc sáng tạo cũng như thể chất của các bé. Những đồ vật này sẽ chìa khóa quan trọng mở ra cánh cửa tiếp xúc với thế giới của các bé. 
1

Đặc biệt, là mỗi giáo cụ tại EEG Montessori được thiết kế có thể tự kiểm soát lỗi. Điều này có nghĩa là đứa trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy và tự sửa lỗi của chính mình vì những miếng không khớp với nhau, hoặc có một mảnh rời.
Khía cạnh tự sửa chữa này cũng nâng cao ý thức tự học nơi trẻ. Điều này có nghĩa là đứa trẻ có thể khám phá và nắm vững các kết quả của vật liệu thông qua sự lặp lại và thực hành độc lập với người lớn.
2

Kết quả là, học sinh EEG Montessori phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ,khả năng tự giáo dục và tập trung cao.
Trong lớp Montessori, các giáo cụ Montessori được đặt trong các khu vực cụ thể, bao gồm: thực hành cuộc sống, cảm quan, toán học, ngôn ngữ và văn hoá.
Mỗi giáo cụ được trưng bày theo thứ tự dễ đến khó từ trái sang phải. Cơ cấu hợp lý này khuyến khích trẻ em tổ chức tư duy, tiến bộ từ dễ đến khó nhất và hấp thụ kết quả của giáo cụ với tốc độ riêng.
Trong thực tế, các giáo cụ Montessori khuyến khích trẻ em học theo tốc độ của chính mình, và làm việc với tốc độ phát triển tự nhiên của chúng.
Việc tự mình tìm tòi, khám phá, thực hành sẽ giúp các bé định hình nhân cách, sở thích...từ đó sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể đưa ra những định hướng chính xác cho sự phát triển trong tương lai. Ở độ tuổi của các bé, không có một hình thức giáo dục nào tốt hơn các giáo cụ mầm non. Thông qua chúng, các bé có thể dễ dàng khám phá kiến thức, thế giới xung quanh mà không gặp phải bất cứ cản trở, áp lực nào. Với mục tiêu học mà chơi, chơi mà học, giáo cụ mầm non gần như là đồ vật không thể thiếu đồng thời cũng là thước đo cho chất lượng của các ngôi trường mầm non.
5

Giáo cụ mầm non của phương pháp Montessori, hay còn được gọi là giáo cụ Montessori được phân chia làm rất nhiều loại hình, đồ dùng thuộc các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Nhờ những dụng cụ này, các bé có thể nhận biết, làm quen thậm chí nắm rõ được công dụng và cách thức sử dụng trong sinh hoạt và lao động hàng ngày. Đồng thời việc sở hữu chung một lượng đồ chơi đa dạng sẽ khiến các bé tự giác hơn trong bảo quản đồ chơi, nâng cao tính tự giác. Ngoài ra, một ưu điểm vô cùng quan trọng của phương pháp
EEG Montessori đó là giúp các bé nhận thức được mối quan hệ giữa người với người đồng thời cải thiện đáng kể thể chất, mức độ dẻo dai, khéo léo…. Một hành trang vào đời vô cùng vững chắc giúp các bé bước vào đời.

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây